WC là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ wc

Việc bạn tới nơi làm việc, các trung tâm thương mại lớn… thì việc bắt gặp từ WC là điều hiển nhiên. Nó được xem là từ viết tắt phổ thông và đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên không phải trường hợp nào nó cũng mang nghĩa tương tự như nhau đâu nhé. Tuỳ vào trường hợp, ngữ cảnh mà chúng ta có thể hiểu nó mang ý nghĩa nào. Vậy bạn đã hiểu rõ về từ viết tắt này chưa? Cùng đọc bài viết để tìm hiểu wc có ý nghĩa là gì? Cách dùng như thế nào là phù hợp; ví dụ cụ thể.

WC là gì?

Image result for wc là gì

Thông thường tại các địa điểm công cộng thì chúng ta hiểu WC là nhà vệ sinh, cầu tiêu. Nó là viết tắt của cụm Water Columm. Từ này phổ biến khắp mọi nơi, nó được xem như ký hiệu dẫn người đang và có nhu cầu lúc đó.

Một số nghĩa phổ biến khác của WC

  • Webcam: là một phần mềm gọi video với nhau ( face to face- mặt đối mặt). Bạn có thể bắt gặp từ này ở các thiết bị, máy móc có sử dụng camera.
  • World Cup – Đối với các fan hâm mộ của bóng đá thì không thể không biết tới từ này. Nó sử dụng để nhắc tới giải bóng đá lớn nhất của hành tinh được nhiều người mong chờ nhất.
  • Washington Capitals – Nó được sử dụng khi mang nghĩa chỉ đội Khúc côn cầu chuyên nghiệp.
  • Welcome – có nghĩa là chào mừng ai đó tới với…với thái độ niềm nở, vui vẻ.

Trên đây là những ý nghĩa của WC được nhiều người biết tới và sử dụng nhất. Như bạn có thể thấy thì tuỳ vào trường hợp, ngữ cảnh khác nhau mà nó được hiểu theo nghĩa khác nhau. Sau khi đọc xong bài viết này Ứng dụng ngon hy vọng bạn có thể phân biệt được các trường hợp của từ này và sử dụng đúng nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *