NOYB là gì? Viết tắt của cụm từ nào

Cụm từ viết tắt noyb xuất hiện từ rất lâu; nó được các bạn trẻ Quốc tế ưa thích sử dụng khi trò chuyện. Vào những năm gần đây thì từ này xuất hiện nhiều tại văn hoá trò chuyện của người Việt. Và dĩ nhiên, lần đầu bắt gặp thì không thể không bỡ ngỡ, ngạc nhiên và không hiểu nó có ý nghĩa như thế nào đúng không? Vậy thì cùng đọc và theo dõi bài viết dưới đây để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Noyb là gì?

Image result for NOYB

Cũng như các cụm từ viết tắt khác. Noyb là từ viết tắt Tiếng Anh của cụm None of your business; dịch sang Tiếng Việt cụm có nghĩa là: đây không phải việc của mày, mày không liên quan đến chuyện/ việc này. Cụm từ này được dùng khi đang nóng giận, bực tức điều gì đó. Và thường thì cụm từ này biểu thị sự thô lỗ, thô thiển của người nói, nó giống như một lời nhắc nhở “nhẹ” tới người nghe là đừng quan tâm, đừng xen vào chuyện này làm gì cả, nó không liên quan tới bạn.

VÍ DỤ:

ST: Em ơi con Quỳnh nó mới chia tay người yêu kìa.

DT: noyb… hmmmm quan tâm làm gì?

ST: Ơ ơ

Xét tại ví dụ trên thì bạn có thể hiểu nghĩa noyb rồi chứ.

Tóm lại, noyb có nghĩa là “đấy không phải việc của mày, chuyện đó không liên quan tới mày”. Hy vọng sau bài viết trên bạn có thể hiểu và sử dụng cụm từ này một cách hợp lý. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm nhiều từ, cụm từ viết tắt tại đây.

Chúc bạn ngày mới tốt lành. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết mới!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *