Klq là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng đúng nhất

Không khó để bắt gặp KLQ trong các cuộc hội thoại, tin nhắn, thậm chí là bình luận (comment) và cả bảng tin nữa. Vậy bạn đã biết từ này có ý nghĩa là gì chưa? Nó được sử dụng lúc nào là đúng, phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về từ này là gì thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Résultat de recherche d'images pour "klq là gì"

KLQ là gì?

Một số người cho rằng đây là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh nhưng không phải đâu bạn nhé. Nó là từ viết tắt Tiếng Việt. Chính vì KLQ là từ viết tắt nên bạn không thể tìm cũng như tra nghĩa của nó ở bất kỳ đâu trong cuốn từ điển cả. Thực chất, ý nghĩa của từ này rất đơn giản; nó là viết tắt của ” Không liên quan”. Nó được sử dụng khi nhắc tới thái độ thờ ơ, mặc kệ; khẳng định rằng mình không dính dáng đến chuyện đang được đề cập. Đôi khi chúng ta còn cần xét ở ngữ điệu để biết đối phương đang nói giỡn hay thật.

Ngoài ra, KLQ còn được hiểu theo một số nghĩa dưới đây:

  • Không lấy quà- ý nghĩa này xuất phát từ một video bài hát ” Chia tay anh không đòi lại quà”- một bài hát đình đám được đông đảo người đón nhận.
  • Klq- Không lĩnh quà.

Nhìn chung thì từ này được hiểu theo nghĩa Không liên quan là nhiều nhất. Tuy nhiên tuỳ vào ngữ cảnh, ngữ điệu mà chúng ta có thể hiểu nghĩa của chúng sao cho phù hợp.

Trên đây là giải thích ý nghĩa của từ KLQ. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể hiểu và sử dụng từ này đúng lúc, lúc nơi. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Bạn có thể đọc và tìm kiếm thêm nhiều từ viết tắt tại đây.

Chúc bạn ngày mới vui vẻ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *