HQ là gì? HQ là viết tắt của từ nào? Ý nghĩa chính xác

Bạn bắt gặp HQ nhiều nơi, nhất là trong công việc? Bạn không biết nó là từ viết tắt nào; có ý nghĩa là gì. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé.

HQ là gì?

HQ là từ viết tắt của Head Quarters, nó được hiểu theo nghĩa này là phổ biến nhất. Dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là trụ sở chính. Thường được dùng trong quân sự, nó ám chỉ trụ sở, nơi kiểm soát, làm việc của một tổ chức.

Bên cạnh đó HQ còn được xem là từ viết tắt của cụm Tiếng Anh High Quality có nghĩa là chất lượng cao, chất lượng đứng đầu. Bạn có thể bắt gặp từ này trong máy ảnh, nó là chế độ định dạng cao giúp ảnh nét và đẹp hơn đó. Như bạn có thể biết thì LQ là hoàn toàn ngược với HQ trong trường hợp này. Nếu HQ là chế độ ảnh đẹp, không vỡ hay mờ nhoà thì LQ chỉ thị ảnh đó mờ, không zoom được ảnh, không được đẹp.

Ngoài ra HQ còn được giới trẻ sử dụng là từ viết tắt của: Hải quan, Hải quân hay Hàn Quốc. Tuỳ vào thời điểm, ngữ cảnh mà chúng ta nên linh hoạt để biết xem người đối diện đang muốn nói và nhắc tới nghĩa nào để hiểu và nắm rõ được câu chuyện.

Kết quả hình ảnh cho cờ nước hàn

Nói chung HQ là từ đa nghĩa. Qua bài viết này hy vọng bạn có thể sử dụng và hiểu đúng nghĩa của nó trong mọi trường hợp ở xã hội. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm nhiều từ viết tắt hơn tại đây.

Chúc bạn ngày mới vui vẻ. Hẹn gặp lại bạn vào các bài viết tiếp theo.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *