Hickey là gì? Cách tạo hickey nhanh nhất

Bạn thường xuyên nghe bạn bè nhắc tới Hickey nhưng lại không biết nó có ý nghĩa là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thuật ngữ này. Giải thích tên và những điều cần biết vể hickey.

Hickey là gì?

Dạo gần đây, trên mạng xã hội và diễn đàn xuất hiện hình ảnh các dấu đỏ trên cổ, vai. Nó được gọi là hickey; hickey với tên gọi khác là hickey kiss có nghĩa là dấu hôn/ cắn yêu.

Résultat de recherche d'images pour "hickey hình hoạt hình"

Hành động này thực chất là việc phá vỡ các mạch máu dưới da cổ tạo thành các vệt bầm tím hay còn gọi là dấu yêu.

Cách tạo Hickey

Để tạo hickey thì chúng ta cần chọn cùng da mềm, có nhiều mao mạch như cổ, vai. Sau đó hôn thật sâu, mạnh vào da của đối phương trong một khoảng thời gian nhất định. Việc để lại các dấu hôn này giống như việc đánh dấu chủ quyền của các bạn trẻ vậy. Thường thì sau khoảng 2 tuần thì các vết bầm này sẽ tự biến mất, tuy nhiên tuỳ vào cơ địa mỗi người mà có khả năng hồi phục khác nhau.

Việc cắn yêu này được xem là trào lưu của giới trẻ. Tuy nhiên nó cũng có những tác hại không ngờ tới đấy nhé. Nếu bạn đang có ý định tạo hickey với người mình yêu thì hãy cân nhắc. Vì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những điểm không ngờ tới của việc để lại dấu yêu này.

Hickey là gì? Cách tạo hickey nhanh nhất

Thực chất các vết bầm tím trên da này thể hiện sự chấn thương của da. Hoặc bạn cũng có thể hiểu các mạch máu là con đường vận chuyển máu tới tim và các bộ phận khác của cơ thể bị vỡ do bị tác động mạnh. Tình trạng này ngày xưa được gọi là xuất huyết dưới da. Việc này nghe chừng có vẻ bình thường nhưng có những trường hợp xấu xảy ra; có người đã bị co giật, tử vong do bị hickey quá mạnh và sâu dẫn đến việc tắc nghẽn, phá vỡ các mạch máu lưu thông.

Cách xử lý Hickey nhanh chóng

  • Chườm đá
  • Chườm khăn ấm

Tóm lại hickey được hiểu là các vết yêu, dấu yêu mà các cặp đôi tạo cho nhau để đánh dấu chủ quyền. Nếu bạn đang có ý định tạo hickey thì hãy lưu ý những điều trên nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể đọc và tìm kiếm nhiều từ viết tắt hot tại đây.

Chúc bạn ngày mới tốt lành.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *