G9 là gì? Ý nghĩa và cách dùng G9

Chúng ta thường bắt gặp g9 trong các văn bản, cuội hội thoại hằng ngày. Từ viết tắt này đã trở thành một làn sóng với giới trẻ. Nó phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn nhận được tin nhắn “G9 a/e yêu” trên facebook, zalo, sms;.. nhưng lại không biết nó có ý nghĩa là gì? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay thôi.

Résultat de recherche d'images pour "g9 là gì"

G9 là gì?

G9 là từ viết tắt của cụm “Good night”. Trong đó G là viết tắt của từ Good; còn 9 là viết tắt của “night” đọc gần giống chữ số 9 ( nine) trong Tiếng Anh. Dịch sang Tiếng Việt thì Goodnight có nghĩa là Chúc ngủ ngon. Sở dĩ người ta viết tắt như vậy vì cảm thấy nó hài hước và rút ngắn được thời gian gõ phím.

Nó được bắt nguồn từ những du học sinh nước ngoài. Từ viết tắt này đã nhanh chóng khuấy đảo cộng đồng mạng và trở thành từ thông dụng, phổ biến tới mọi người. Nói chung g9 là từ mang hàm ý chúc bạn một giấc ngủ ngon; nó được xem như lời chúc sức khoẻ và yêu thương. Vì chỉ những người thân thiết như bố mẹ, bạn bè, crush mới nhắn nhủ g9 tới bạn mà thôi.

Lý do để G9 thông dụng:

  • Ngắn gọn
  • Bao hàm đầy đủ ý nghĩa
  • Hợp xu hướng của giới trẻ hiện nay

Nhìn chung ý nghĩa và cách dùng của G9 không phức tạp đúng không nào? Nó đơn thuần chỉ là lời nhắn chúc ngủ ngon. Mách bạn khi sử dụng nó thì nên kèm theo những lời yêu thương nhé. Tránh trường hợp đối phương không biết nó có nghĩa là gì.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Bạn có thể đọc nhiều hơn tại đây.

Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *