DND là gì? DND là từ viết tắt của cụm nào? Ý nghĩa

Nếu bạn thường xuyên ghé khách sạn, nhà nghỉ thì chắc chắn bạn bắt gặp từ DND một vài lần. Nó cũng là từ khá phổ biến tại văn phòng, công ty. Bạn đang tìm hiểu ý nghĩa của DND? DND là gì ? Bạn thắc mắc không biết nó là từ viết tắt của từ nào? Dùng trong trường hợp nào là đúng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Cùng đọc bài viết để tìm câu trả lời bạn nhé!

DND là gì?

Nhiều người cho rằng DND là từ viết tắt Tiếng Việt nhưng không phải đâu nhé. Nó là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Do not disturb; dịch sang Tiếng Việt nó có nghĩa là không làm phiền. Do not disturb thường được sử dụng tại các cửa của phòng khách sạn, nhà nghỉ; đôi khi nó được sử dụng tại các phòng họp, phòng riêng tư khác. Trái với Do not disturb thì Available có nghĩa là có thể tiếp nhận.

Image result for dnd do not disturb

Tại một số đất nước thì việc sử dụng bảng DND có thể tại chính căn nhà của họ. Họ thể hiện rằng mình đang bận và không muốn ai làm phiền, ảnh hưởng tới họ. Tuy nhiên tại Việt Nam thì điều này không được phổ biến như vậy. Nói chung thì DND có nghĩa là không làm phiền, ý chỉ sự nhắc nhở người bên ngoài là không nên làm phiền họ ngay lúc này.

DND Của Điện Thoại Xiaomi

Nó còn được đông đảo người dùng Smart Phone của Xiaomi biết đến là một chế đố chuyển đổi trạng thái nhanh của máy. Nếu bạn không muốn ai là phiền và đánh thức bạn khỏi những giấc ngủ . Hãy nhanh tay để chế độ DND cho máy của bạn để có thể tận hưởng những khoảnh khắc bạn đang mong muốn.

Một Số Từ Tiếng Anh Với Viết Tắt DND

Dragon Never Die = Con Rồng Không Bao Giờ Chết

Dinner And Dance = Bữa Tối và Khiêu Vũ ( N thường được hiểu là And trong giao tiếp bởi cách đọc giống nhau)

Death And Decay = Cái Chết Và Sự Phân Giã

Do Not Distributed = Không Phân Phối

Drag And Drop = Kéo Và Thả

Trên đây là giải thích ý nghĩa của từ DND, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể đọc và tìm hiểu thê các từ viết tắt khác.

Nguồn Tham Khảo :  Abrreviationfinder

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

DND là gì? DND là từ viết tắt của cụm nào? Ý nghĩa
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *