Con sen là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của con sen

” Nó là con sen của tao”.

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với từ con sen phải không. Nhưng liệu bạn đã biết rõ ý nghĩa của từ này chưa, nguồn gốc của nó ra sao. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin về từ này nhé.

Kết quả hình ảnh cho sen là gì

Trào lưu gọi nhau là con sen đang rầm rộ trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vậy nó rốt cuộc là gì mà người ta lại gọi như vậy?

Con sen là gì?

Theo như những nhà địa chủ ở thành thị từ những năm xưa thì  ám chỉ người hầu, cô hầu gái giúp việc- họ là người không có tiếng nói trong xã hội. Do thời đại cải tiến nên ngày này từ này đã được thay thế bằng người giúp việc, osin trong gia đình.

Giới trẻ ngày nay cũng sử dụng từ con sen theo nghĩa như vậy. Điểm khác biệt là họ dùng để chỉ những người hầu hạ, chịu sự sai bảo; thường thì là nhắc tới bạn bè thân hoặc cún.

Các trường hợp sử dụng con sen trong giới trẻ ngày nay

  • Khinh bỉ, trêu chọc nhau: Có một số người dùng cách gọi này nhằm mục đích hạ thấp đối phương để thoả mãn cơn ghét, tức giận của mình.
  • Trêu đùa người bạn thân thiết: Đây là trường hợp đại đa số người sử dụng. Hai người yêu quý, thân thiết với nhau thường gọi nhau như vậy để trêu đùa. Đây là hành động vui vẻ, hóm hỉnh của đôi bạn thân.
  • Một số người thì dùng từ này để ám chỉ giữa sen và boss. Trường hợp này trái ngược hoàn toàn với đời sống. Con sen là chỉ chủ của vật nuôi, boss là thú cưng được nuôi. Sở dĩ người ta gọi là boss vì ám chỉ vật nuôi quá được cưng chiều, quý trọng.Con Sen là gì

Nói chung, nếu bạn có ý định sử dụng cụm từ con sen thì bạn cần xem xét thời điểm và người đối diện mình là ai mà sử dụng. Tránh trường hợp xúc phạm nhau.

Qua bài viết Ứng dụng ngon hy vọng bạn phần nào hiểu được nghĩa của từ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *