BAE là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của BAE

Những đoạn hội thoại, trò chuyện qua mess, imess không khó để bắt gặp cụm từ “hey bae”; ” i miss you, bae”. Vào những năm gần đây thì từ bae được xem như hiện tượng mới đối với giới trẻ Việt. Vì là từ được giao lưu văn hoá từ nước ngoài nên vẫn còn nhiều bạn không biết nó có nghĩa là gì. Nó có nguồn gốc, xuất phát từ đâu. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin tới bạn đọc về từ BAE; cùng theo dõi để tìm câu trả lời bạn nhé.

Résultat de recherche d'images pour "bae"

BAE là gì?

Nó là từ viết tắt của cụm Tiếng Anh Before Anyone Else; dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là Ưu tiên, ưu ái. Khi sử dụng với nghĩa này thì bạn có thể thấy từ BAE được sử dụng với bất kỳ đối tượng nào: gia đình, bạn bè, người yêu,..những người bạn xem là bạn có thể dành sự ưu tiên tới họ. Đối với các bạn trẻ tại Việt Nam thì họ thường dùng từ này để gọi người yêu, bạn thân hoặc là những vật nuôi mang tên Boss.

Ví dụ: BAE, i miss you so much- E yêu, anh nhớ em nhiều lắm!

Một số nghĩa khác của BAE

  • Hội đồng GD Kiến trúc: Board of Architectural Education
  • Động mạch chủ động mạch chủ: Bovine aortic endothelium:
  • Cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc: Bachelor of Architectural Engineering
  • Cử nhân GD Nghệ thuật: Bachelor of Art Education

Tuỳ vào ngữ cảnh khác nhau mà BAE được hiểu với những nghĩa khác nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu và sử dụng từ này đúng lúc, đúng ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết. Bạn có thể bổ sung thêm nhiều kiến thức tại đây.

Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *